logo

.
Home TMI แง้มรายได้Q1พุ่งแรง
PDF Print E-mail

TMI ลุ้นแตะ1 บาท โชว์ของดีราคาถูกปันผลไม่ต่ำกว่า 40%

TMI แง้มรายได้Q1พุ่งแรง

โวออเดอร์ต่างชาติเพียบ ทันหุ้น TMI ส่งซิกรายได้และกำไรไตรมาส 1/2554 พุ่งกระฉุดหลังตลาดทั้งในและต่างประเทศขยายตัวต่อเนื่อง แถมได้รับอานิสงส์ด้านภาษีจาก BOI ล่าสุดบินลัดฟ้าเปิดบูธโชว์สินค้าในบังกลาเทศ มั่นใจออเดอร์ตามกลับมาเพียบ ฟากโบรกเทคนิคคาดราคาหุ้นมีแววปรับขึ้นได้หลังพบมีแรงซื้อเข้ามาต่อเนื่อง ลุ้นราคาทะยานทดสอบแนวต้าน 1.60 บาท

นายธีระชัย ประสิทธิ์รัตนพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ TMI เปิดเผยว่า บริษัทมั่นใจรายได้และกำไรสุทธิในช่วงไตรมาส 1/2554 จะมีอัตราการเติบโตสูงกว่าช่วงไตรมาส 4/2554 เนื่องจากภาพรวมตลาดในปีนี้ยังค่อนข้างดีทั้งตลาดในประเทศและตลาดต่างประเทศ ประกอบกับการที่บริษัทได้มีการขยายตลาดที่เกี่ยวข้องกับหลอดไฟฟ้าที่ใช้ในที่พักอาศัยภายใต้แบรนด์กาต้า

"ตอนนี้เรากำลังรอสรุปยอดขายของเดือนมีนาคมอยู่ แต่หากดูจากยอดขายช่วงเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ เรามั่นใจว่ารายได้ในไตรมาส 1 จะเติบโตกว่าไตรมาส 4 ปีก่อนแน่นอน เพราะตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศยังขยายตัวต่อเนื่อง และเราก็ยังได้รับสิทธิของทาง BOI ด้วย รวมทั้งเราได้เพิ่มสินค้าเข้าไปในตลาดให้มีความหลากหลาย อย่างเช่นตัวหลอดไฟฟ้ายี่ห้อกาต้า" นายธีระชัยกล่าว

มั่นใจกำไรสุทธิเกินเป้า

ในขณะที่ภาพรวมทั้งปี 2554 ยังคงมองว่ากำไรสุทธิจะมีการเติบโตมากกว่าเป้าหมายรายได้ที่บริษัทตั้งเป้าการเติบโตไว้ไม่ต่ำกว่า 20% โดยคาดว่าอัตรากำไรสุทธิในปีนี้จะเติบโตประมาณ 7.98% จากปี 2553 ที่กำไรสุทธิเติบโตประมาณ 7% ซึ่งเป็นผลมาจากการที่บริษัทได้รับสิทธิประโยชน์ด้านภาษีจาก BOI เข้ามาเต็มปี รวมทั้งในช่วงปลายปี 2553 บริษัทได้มีการปรับราคาขายสินค้าขึ้นมาอีกปราณ 5% เพื่อให้สอดคล้องกับต้นทุนการผลิตที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น ทั้งในส่วนของราคาเหล็กและทองแดง นอกจากนี้ในปี 2554 มีแนวโน้มที่รายได้จากต่างประเทศจะปรับตัวเพิ่มขึ้นของสินค้าที่จะส่งออกไปจำหน่ายยังตลาดใหม่ๆซึ่งล่าสุดก็ได้มีการเดินทางไปร่วมเปิดบูธแสดงสินค้าในประเทศบังกลาเทศและได้รับการตอบรับที่ค่อนข้างดี โดยมั่นใจว่าออเดอร์สินค้าจากต่างประเทศในปีนี้จะเพิ่มมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม แม้รายได้จากต่างประเทศมีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้น แต่บริษัทจะพยายามรักษาสัดส่วนรายได้จากยอดขายภายในประเทศไว้ที่ 90% ของรายได้ที่รวม และรายได้จากต่างประเทศอยู่ที่ 10% ของรายได้รวม โดยจะพยายามให้ยอดขายของทั้ง 2 ตลาดเติบโตไปพร้อมๆกันซึ่งการที่บริษัทไม่ต้องการเพิ่มสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศมากนักเนื่องจากมีความเสี่ยงสูงในเรื่องของค่าเงินและอัตราแลกเปลี่ยน

รับออเดอร์ต่างแดนเพียบ

"ปีนี้เรามั่นใจว่าออเดอร์จากต่างประเทศจะเข้ามาเยอะ เพราะเราได้พยายามเปิดตลาดต่างประเทศมาตลอด อย่างล่าสุดก็เพิ่งกลับมาจากการไปเปิดบูธที่บังกลาเทศ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาก แต่ตอนนี้เรายังไม่คิดที่จะเพิ่มสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศจากปัจจุบันอยู่ที่ 10% ของรายได้รวม เพราะตลาดต่างประเทศจะเติบโตดีแต่ก็มีความเสี่ยงเรื่องอัตราแลกเปลี่ยน" นายธีระชัยกล่าว

นายสมชาย อเนกทวีผล ผู้อำนวยการ ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซียไซรัส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แนวโน้มราคาหุ้น TMI ในขณะนี้ยังอยู่ในทิศทางที่ค่อนข้างดีเนื่องจากในทางเทคนิคพบว่าหุ้นตัวนี้ยังมีสัญญาณซื้อเกิดขึ้นอยู่ ซึ่งจะทำให้ราคาหุ้นยังสามารถปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ต่อ ซึ่งจะทำให้ราคาหุ้นยังสามารถปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ต่อ โดยการประเมินแนวต้านไว้ที่ 1.50 บาท หากราคาหุ้นสามารถผ่านแนวต้านที่ระดับดังกล่าวไปได้ มีโอกาสที่ราคาหุ้นจะขึ้นไปทดสอบแนวต้านที่ระดับ 1.60 บาทขณะที่แนวรับประเมินไว้ที่ 1.38 บาท และแนวรับถัดไปอยู่ที่ 1.35 บาท

ความเคลื่อนไหวราคาหุ้น TMI ล่าสุดวานนี้ ( 20 เม.ย. 54 ) ปิดที่ระดับ 1.39 บาท ราคาหุ้นไม่มีการเปลี่ยนแปลง มูลค่าการซื้อขายรวม 3.36 ล้านบาท


ที่มา : นสพ.ข่าว หุ้น ประจำวันที่ 21 เมษายน 2554


 

Last Updated on Wednesday, 04 May 2011 13:17
 
bottom

Copyright © 2010.TEERA-MONGKOL INDUSTRY PUBLIC CO,.LTD.